5 ผลไม้ลดน้ำหนัก อร่อย หลากหลายคุณประโยชน์

   อย่างที่หลายๆคนรู้อยู่แล้วว่าผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายอย่าง หลายคนรับประทานผลไม้เพื่อผิวพรรณที่ดูเปล่งปรั่ง ผลไม้บางชนิดมีสรรพคุณเป็นยา อีกทั้งผลไม้อีกหลายชนิดก็สามารถใช้รับประทานเพื่อการลดน้ำหนักได้อีกด้วยโดยการทานผลไม้เหล่านี้เป็นของว่าง หรือรับประทานแทนขนมขบเคี้ยว ในบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ 10 ผลไม้ที่สามารถรับประทานเพื่อการลดน้ำหนักโดยเฉพาะ

ซึ่งแต่ละชนิดนอกจากมีประโยชน์ที่หลากหลายแล้วยังมีรถชาติอร่อยอีกด้วย

1. กล้วยหอม เป็นผลไม้ยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก กล้วยหอมอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน มีกากใยค่อนข้างสูง ช่วยแก้อาการท้องผูก นอกจากนี้ยังช่วยให้กล้ามเนื้อไม่รู้สึกอ่อนล้าสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย และเป็นแหล่งพลังงานชั้นเยี่ยมอีกด้วย โดยกล้วหอม 100 กรัมจะให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่

2. แอปเปิ้ลเขียว เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง น้ำตาลน้อย ข้อดีของแอปเปิ้ลเขียวคือช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนาน หลายคนจึงนิยมรับประทานเพื่อการลดน้ำหนัก ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ลดปริมาณน้ำตาลในเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง มีวิตามินซีสูงช่วยให้ผิวพรรณสุขภาพดี โดยการกินแอปเปิ้ลเขียว 100 กรัม จะให้พลังงาน 52 กิโลแคลอรี่ โดยการทานนั้นอาจจะรับประทานแทนการรับประทานอาหารเย็นก็ได้

3. แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ป้องกันโรคเส้นเลือดอุดตัน มีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง การกินแก้วมังกรเพื่อลดน้ำหนักนั้นถือว่าได้ผลดีมากๆเพราะแก้วมังกรจะช่วยให้ร่างกายอิ่มท้อง ไม่อยากกินจุบจิบ โดยแก้วมังกร 100 กรัมให้พลังงานอยู่ที่ 60 กิโลแคลอรี่

4. ฝรั่ง ถือเป็นผลไม้เพื่อการลดน้ำหนักชั้นเยี่ยมอีกชนิดหนึ่ง เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่ช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนเลือด การรับประทานฝรั่งในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงอย่างได้ผล โดยฝรั่งเพียง 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 45 กิโลแคลอรี่เท่านั้น

5. ทับทิม เป็นผลไม้สารพัดประโยชน์อีกชนิดหนึ่งที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก ทับทิมขึ้นชื่อเรื่องของการดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย มีน้ำตาลน้อย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปรั่ง ไม่เหี่ยวย่นง่าย และยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกาย โดยทับทิม 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 83 กิโลแคลอรี่ การรับประทานผลไม้ที่มีประโยชน์ น้ำตาลน้อย มีกากใยสูง ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ จะช่วยให้ร่างกายมีสุภาพที่แข็งแรง และเป็นการลดน้ำหนักอย่างถูกต้องและได้ผล อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย